Cách để sinh viên thuê Phòng trọ giá rẻ thời kinh tế khó khăn

Cách để sinh viên thuê Phòng trọ giá rẻ thời kinh tế khó khăn

30/11/2017 08:21

( Sang quan cafe ) Cách để thuê Phòng trọ sinh viên giá rẻ thời kinh tế khó khăn ;Tính đến tháng 9/2017, Hà Nội �có trên 100 trường đại học, cao đẳng với số lượng sinh viên theo học vô cùng lớn lên tới hàng trăm ngàn sinh viên. Bên cạnh việc cải thiện cơ sở hạ tầng cũng như tiềm lực, vật lực đề hỗ trợ đào tạo thì vấn đề nhà ở cho sinh viên cũng rất đáng được lưu tâm. Nhiều nguồn tin cho biết hiện nay trên địa bàn Hà Nội có hơn 70% sinh viên không được ở kí túc xá và phải đi thuê trọ. Tuy nhiên, thuê phòng trọ như thế nào cho rẻ, tiết kiệm mà vẫn có thể sống tốt thì không phải đơn giản trong tình hình phức tạp như hiện nay.

Cách để sinh viên thuê Phòng trọ giá rẻ thời kinh tế khó khăntại HN

Hiện nay, nhà nước chỉ hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên với số lượng khoảng 30%. Số lượng sinh viên còn lại phải lo chỗ ở tự túc nên nhà trọ Hà Nội trở thành tâm điểm tìm kiếm. Tuy vậy, vì nhu cầu của sinh viên quá lớn nên hầu hết sinh viên phải đối mặt với vô số vấn đề khi thuê phòng trọ giá rẻ.

Nhiều khu phòng trọ sinh viên xập xệ, dột nát, mất vệ sinh vẫn được cho thuê với giá 800- 1,2 triệu một phòng. Tình trạng dãy phòng trọ có tường bị nứt, chuột bọ, có hiện tượng sụt lún đang rất phổ biến. Dù vậy, nhiều chủ nhà trọ vẫn tăng tiền thuê chứ không nâng cấp với lí do phòng trọ này vẫn có người ở thì còn ở được.

Cách để thuê Phòng trọ sinh viên giá rẻ thời kinh tế khó khănKhu phòng trọ sinh viên xập xệ tại Hà Nội

Ngoài việc kết cấu, hạ tầng phòng trọ cho thuê kém, một thực trang khác vẫn đang diễn ra là chủ nhà trọ tăng giá, ép giá thuê phòng. Thực tế, các khu cho thuê phòng trọ giá rẻ có giá thuê tăng đều mỗi năm. Cùng chung một khu vực những giá thuê phòng trọ rất khác nhau. Chủ nhà trọ tự đưa ra mức giá mà không hề có cơ quan nào kiểm soát. Do đó, những sinh viên đang có nhu cầu vì không tìm được chỗ nên đành chấp nhận.

Qua đây, ta có thể thấy thực trạng của đa số các nhà trọ giá rẻ ở Hà Nội hiện nay đang rất báo động về nhu cầu sống và mức sống cơ bản của sinh viên chưa được đáp ứng một cách hợp lý, đầy đủ.

Bí kíp thuê nhà trọ ở Hà Nội với mức giá vừa rẻ vừa đẹp

Nếu bạn đang là sinh viên năm nhất thì sẽ có khá nhiều sự lựa chọn thuê nhà trọ Hà Nội. Bạn có thể thuê nhà trọ ở một mình hoặc ở cùng bạn, ở ký túc xá, hoặc đi ở ghép, … Bạn có thể lựa chọn một trong những loại hình trên khi đã xét về mức tài chính và tính độc lập của bản thân. Còn những bạn sinh sinh viên năm 2, 3 thì có thể tìm nhà trọ để ở với bạn bè vì đã thích ứng với cuộc sống sinh viên rồi. Khi ở trọ với bạn bè, bạn sẽ vừa tiết kiệm tiền, lại khá thoải mái, vui vẻ.

Cách để thuê Phòng trọ sinh viên giá rẻ thời kinh tế khó khănỞ ghép là giải pháp cho các bạn sinh viên ở trọ

Một số các bạn sinh viên khác lựa chọn thuê nhà nguyên căn sau đó cho thuê lại những phòng trọ không dùng đến để giảm nhẹ chi phí tiền nhà. Ngoài ra, một số yêu cầu như mức độ an ninh, internet, giờ giấc tự do, … cũng được nhiều bạn quan tâm khi lựa chọn phòng trọ.Vì vậy, nên xác định rõ nhu cầu trước khi tìm phòng để có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại cũng là giải pháp tốt giúp tiết kiệm chi phíThuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại cũng là giải pháp tốt giúp tiết kiệm chi phí

Bên cạnh đó, việc chúng ta đi khảo sát giá và phòng trọ sẽ giúp chúng ta có những lựa chọn tốt hơn về phòng trọ, giá cả cũng sẽ phải chăng hơn. Ngoài ra, việc đi khảo sát còn giúp chúng ta có thể tì kiếm nơi ở phù hợp theo sở thích, hoàn cảnh như gần chợ, gần trường, gần trạm xe buýt,… Nhưng các bạn sinh viên cần lưu ý các trường hợp như “cò” cho thuê phòng trọ, cách sống không phù hợp nhau giữa các thành viên ở ghép, ký túc xá, …

Vậy nên, việc tìm�nhà trọ giá rẻ�của sinh viên chúng ta giống như chọn một ngôi nhà để sinh sống vậy. Từ những thực trạng cho thuê phòng trọ Hà Nội cũng như các bí quyết tìm phòng trọ sao cho phù hợp, chúc các bạn có thể tìm cho mình một căn phòng vừa ý với giá tốt nhất nhé!

Trần Thắng – Mogi.vn

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Sang nhượng
Tin đã lưu