Đã làm bất động sản đừng bao giờ quên những điều này

Đã làm bất động sản đừng bao giờ quên những điều này

17/12/2017 08:21

( Cansangnhuong ) Đã làm bất động sản đừng bao giờ quên những điều này - Bí quyết thành công với nghề môi giới bất động sản�Bất kỳ ngành nghề nào cũng sẽ có những bí quyết cũng như những điều tối kị cần tránh để thành công. Nghề môi giới bất động sản cũng vậy.

Những năm gần đây,�nghề môi giới bất động sản�ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình bởi số tiền “khủng” mà người ta có thể kiếm được từ nó. Tuy nhiên, trong quá trình hành nghề, sẽ có một số điều “tối kị” mà bạn rất nên tránh để có thể gặt hái được nhiều thành công hơn. Những điều tối kị đó là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nếu bạn đang có ý định trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp nhé!

Nguồn sản phẩm kém đa dạng

da-lam-bat-dong-san-dung-bao-gio-quen-nhung-dieu-nay

Đa dạng hóa sản phẩm giúp nhà môi giới dễ thành công hơn

“Khách hàng luôn muốn có nhiều hơn 1 sự lựa chọn”, đó là điều mà bất kì người làm nghề môi giới nào cũng cần biết, kể cả người làm nghề mua bán bất động sản. Tại nước ngoài, những người làm môi giới chuyên nghiệp thường dành tới 2/3 quỹ thời gian làm việc trong tháng của họ để tìm kiếm những sản phẩm bất động sản chất lượng và sử dụng 1/3 còn lại để thực hiện các hoạt động chào bán nhưng lại thu lại được những hiệu quả rất lớn về doanh số. Trong khi đó tại Việt Nam, những người môi giới nhà đất lại có vẻ khá thụ động trong việc tìm kiếm và đa dạng hóa nguồn sản phẩm của mình trươc. Thay vào đó, họ lại tập trung nhiều vào việc tìm kiếm khách hàng có nhu cầu rồi mới lên kế hoạch tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách. Thậm chí, để thu hút khách hàng hơn, nhiều người môi giới thiếu chuyên nghiệp còn đăng tin rao, quảng cáo rất nhiều về những căn nhà, miếng đất ở vị trí đẹp, giá tốt,…trong khi sự thực thì họ không hề có. Việc này đã vô tình khiến khách hang cảm thấy khó chịu, làm mất thời gian của họ và dẫn đến sự thất bại khi hành nghề.

Hãy nhớ :

  • Những sản phẩm có giá rẻ hơn giá trung bình trên thị trường từ 10-15% là những sản phẩm dễ bán và thu hút nhiều khách hàng nhất
  • Những nhà môi giới bất động sản muốn thành công cần có năng lực về khả năng thuyết phục, thương lượng cũng như kiến thức tốt về thị trường này.
  • Luôn đặt chữ “tín” lên hàng đầu. Người môi giới càng nắm trong tay nhiều sản phẩm tốt, có giá trị thì uy tín càng cao và càng dễ thành công.

Không có kiến thức chuyên môn

Có thể rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng :”Làm môi giới bất động sản�thì cần gì kiến thức cao siêu, chỉ cần chịu nói và mồm mép tí là được”. Thế nhưng, chính suy nghĩ xem nhẹ kiến thức chuyên môn đó đã khiến không ít người làm nghề môi giới phải bỏ nghề khi họ không đủ khả năng để thuyết phục khách hàng cũng như để cạnh tranh lại được với những người chuyên nghiệp và có kiến thức sâu rộng hơn.

Không hiểu được nhu cầu của khách hàng

“Hãy bán thứ khách hàng cần, chứ không phải thứ chúng ta có” là một trong những bí quyết thành công trong kinh doanh mà những người làm nghề này không được phép quên. Rất nhiều người mua bán nhà đất tại Việt Nam không thể thành công là bởi họ đã không thể bán cho khách hàng được thứ thật sự đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, thay vào đó là họ lại ra sức thuyết phục khách hàng mua những thứ mà họ đang sẵn có. Điều này vừa làm mất thời gian của cả hai bên mua và bán mà lại khó thu lại được kết quả tốt như mong đợi.

Ăn tiền trung gian quá “dầy”

Việc cố tình nâng giá bất động sản để ăn lời sẽ khiến hình ảnh nhà môi giới xấu đi trong mắt khách hàng

Khách hàng ngày càng có kiến thức, khó tính hơn và những yêu cầu, đòi hỏi của họ cũng cao hơn. Họ thường sẽ bỏ thời gian ra để tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm mình định mua nên việc những người môi giới cố tình nâng giá bán lên quá cao để “ăn” tiền hoa hồng sẽ rất khó qua mắt được những vị khách hàng này. Hơn nữa, việc nâng giá bất động sản quá cao so với giá trị thật về lâu dài còn có thể gây mất cân bằng thd trường, thậm chí dẫn đến tình trạng “bong bóng”. Nhưng trên hết là hình ảnh nghề nghiệp của người môi giới trong mắt khách hàng sẽ bị đánh giá vô cùng thấp.

Chúc các bạn thành công với lựa chọn nghề nghiệp của mình!

An Nguyễn-Mogi.vn

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Sang nhượng
Tin đã lưu