​Lợi nhuận hấp dẫn từ đầu tư đất nền vùng ven TP.HCM

​Lợi nhuận hấp dẫn từ đầu tư đất nền vùng ven TP.HCM

29/12/2017 08:21

( Sang nhượng )​Lợi nhuận hấp dẫn từ đầu tư đất nền vùng ven TP.HCM�Kể từ đầu năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản nước ta đang ngày càng sôi động. Đặc biệt là phân khúc đất nền vùng ven Sài Gòn có sức nóng đang ngày một gia tăng, hiện đang là kênh đầu tư sinh lợi cao, hấp dẫn đối với giới đầu tư.

Đầu tư Đất nền tích luỹ tài sản an toàn

Đất nền là tài sản có giá trị tích luỹ tốt, vì giá đất tăng trưởng theo thời gian cố định chứ không sụt giảm hay chịu tác động bởi suy thoái thị trường. Mặt khác, trong điều kiện nền kinh tế vĩ mô ổn định, tốc độ tăng trưởng được duy trì như hiện nay, việc nắm giữ đất nền khiến nhà đầu tư không lo sợ bị mất giá.

​Lợi nhuận hấp dẫn từ đầu tư đất nền vùng ven TP.HCMĐầu tư mua bánđất nền TPHCM không sợ mất giá

Tình trạng xấu nhất có thể chỉ là không tăng giá, nhưng từ năm 2014 đến nay chưa có hiên tượng này. Có thể thấy, đây là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay.

Quỹ đất nền giá rẻ đang có xu hướng giảm

Dùng chợ Bến Thành, Sài Gòn làm trung tâm thì trong bán kính 15km rất hiếm có quỹ đất rẻ. Điều này có nghĩa, quỹ đất rẻ đô thị đang hiếm dần, thúc đẩy phát triển làn sóng đầu tư đất nền vùng ven giá rẻ với kỳ vọng tăng giá đất sau này. Hiện nay, các dự án đất nền, nhà phố không nhiều như trước nên các phân khúc này đang có giá ngày một tăng. Đất phân lô lại bị hạn chế tách thửa nên càng khiến cho quỹ đất nền vùng ven giá rẻ cũng tăng đột biến.

Quỹ đất TPHCM ngày càng hạn hẹp

Cụ thể: chỉ trong chưa đầy 1 năm giá mua bánđất nền ở các khu vực vùng ven TPHCM đều đồng loạt tăng giá. Mức tăng thấp nhất nằm khoảng từ 1-2 triệu/m2 thuộc các khu vực như Cần Giờ, Bình Chánh; Mức tăng trung bình khoảng từ 3 – 5 triệu/m2 nằm ở khu vực Quận 12, Hóc Môn; riêng khu vực phía Đông Sài Gòn gồm Quận 9, Quận 2 và Quận Thủ Đức giá đất nền có sự biến động mạnh tăng hơn 10 triệu đồng/m2 và vẫn có dấu hiệu tiếp tục tăng.

Ghi nhận của một công ty bất động sản TPHCM cho biết bán kỷ lục giá đất nền Quận 9 năm 2017 đạt� 55 triệu/m2, cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Sức hút từ giao thông & hạ tầng�

Ngày nay, hệ thống giao thông giữa các vùng ven Sài Gòn kết nối với trung tâm đã được cải thiện đáng kể. Nhà nước đang có nhiều chính sách quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông các khu ven trung tâm. Vậy nên, hạ tầng giao thông ngày càng được nâng cấp, hoàn chỉnh hơn, giao thông trở nên thuận tiện hơn. Khi khoảng cách giữa các khu vực không còn là trở ngại thì đất nền vùng ven giá rẻ hơn những vị trí khu trung tâm sẽ trở thành tâm điểm của thị trường.

Tâm lý thích sở hữu nhà liền thổ của người Việt

Do tập quán lâu đời của người Việt rất thích mua đất để dành dù đang giàu hay nghèo. Dù mảnh đất họ mua có nằm ở khu vực xa xôi thì họ vẫn muốn sở hữu. Có thể thấy, người dân có tâm lý mong muốn sở hữu bất động sản liền đất quá mạnh mẽ. Điều đó làm tăng thêm nhu cầu tìm kiếm đất nền vùng ven Sài Gòn của người dân. Mặt khác, do giá đất khu nội đô Sài Gòn tặng đột biến trong năm nên đã đẩy giá đất vùng liền kề lên theo.

Khách hàng đặc biệt ưa chuộng mua đất xây nhà

Đất nền ven Sài Gòn hút khách đầu tư

Hiện nay, một lượng lớn các chủ đầu tư, tập đoàn tầm cỡ đang lấn sân qua thị trườngđất nền vùng ven Sài Gòn�nhằm phát triển các dự án quy mô đô thị. Vì các đợt tiến quân rầm rộ này mà các dự án về nhà đất vùng liền kề nhảy múa liên tục. Sử dụng chiến lược marketing rầm rộ, lâu dài cùng các kỹ thuật tinh vi trong thiết kế đã biến các khu đất nền vùng ven từ hình ảnh đơn điệu, kém hấp dẫn trở nên hiện đại, văn minh hơn. Điều này đã đẩy giá đất tại các dự án tăng trưởng mạnh. Nhờ vậy, các khu lân cận cũng tăng theo, làm mặt bằng giá đất vùng ven tăng gấp đôi. Số lượng giao dịch mua bán đất nền vùng ven cũng đang tăng mạnh.

Điểm qua 5 lý do trên, có thể thấy thị trường phân khúc�đất nền hồ chí minh�đang rất hấp dẫn. Điều này khiến các nhà đầu tư không thể bỏ qua cơ hội sinh thêm lợi nhuận khi tham gia thị trường đất nền vùng ven Sài Gòn này được.

Trần Thắng – Mogi.vn

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Sang nhượng
Tin đã lưu