Phong thủy chung cư những nguyên tắc bạn cần đặc biệt lưu ý

Phong thủy chung cư những nguyên tắc bạn cần đặc biệt lưu ý

28/12/2017 02:26

( Sang nhượng )Phong thủy chung cư những nguyên tắc bạn cần đặc biệt lưu ý;�Những căn hộ chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội, TPHCM… hiện đang được các gia đình trẻ quan tâm vì nó đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cho một gia đình từ 3-4 thành viên, mà có mức giá trung bình chỉ khoảng 1 tỷ đồng.

Chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu và xu hướng hiện nay trong thời buổi “đất chật người đông”. Trên thị trường hiện nay, phân khúc căn hộ chung cư tương đối đa dạng, trải dài từ căn hộ chung cư giá rẻ (từ 800 triệu đồng) đến cao cấp (lên đến 7 tỷ đồng) đều có. Đặc biệt, chung cư 3 phòng ngủ hiện đang được các chủ sở hữu săn đón nhiệt tình bởi vì đây là mục tiêu của những khách hàng có độ tuổi trung bình 35 tuổi – đối tượng chiếm 50 – 60% thị trường mua chung cư. Tuy nhiên khi�mua chung cư, bạn cần nên lưu ý một chút đến phong thủy và hạn chế những điều “không đẹp” vì dù sao có kiêng có lành. Dưới đây là 6 điều cần lưu ý trong phong thủy khi lựa chọn chung cư cho gia đình.

phong-thuy-chung-cu-nhung-nguyen-tac-ban-can-dac-biet-luu-y

Phong thủy chung cư 3 phòng ngủ

Tầm nhìn chung cư

Lựa chọn một căn�chung cư 3 phòng ngủ�thích hợp là phải có tầm nhìn thông thoáng, đón được ánh sáng và gió tự nhiên, có khoảng lùi phù hợp với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ. Chọn chung cư có tầm nhìn đẹp không chỉ khiến cho căn nhà thông thoáng, sáng sủa hơn mà còn được ví như tiền đồ của gia chủ có rộng mở hay không.

Minh đường rộng rãi

Truyền thống người Việt khi chọn nhà hay mua chung cư là quan tâm sao cho có một Minh Đường – tức là khoảng đất trống nằm ở phía trước của ngôi nhà thật sáng sủa, nhận được ánh nắng mặt trời chiếu và đón không khí vào. Áp dụng đối với khu chung cư, nó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước nằm ở mặt tiền khu chung cư. Những nơi này dùng làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận, chẳng hạn khu chung cư Vinhomes Central Park được đánh giá cao trong việc tạo minh đường rộng rãi.

 phong thủy chung cư những điều nên biết, hướng nhà chung cư theo phong thủy, phong thủy nhà chung cư theo tuổi, chon tang chung cu theo phong thuy, hướng nhà chung cư xác định như thế nào, xem tuổi mua nhà chung cư, phong thủy căn hộ chung cư, có nên mua chung cư căn góc

Minh đường của chung cư

Hướng chung cư

Nhiều người hay nhầm lẫn rằng hướng của chung cư 3 phòng ngủ chính là hướng cửa sổ. Thực tế hướng chung cư được tính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính. Với quan niệm của người Việt Nam, một căn chung cư đẹp nếu mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, vì vị trí này thường đón được gió và ánh sáng tốt. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có mặt dài bị phơi ra hướng Đông Tây, hàng loạt ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt, gây bất lợi cho người ở. Do đó khi chọn mua, người mua nên tránh chọn những căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Kị những căn chung cư từ hành lang có thể nhìn thẳng vào bên trong

Với nhà cửa hay chung cư, cửa chính được ví như là cánh cổng đón tài lộc và cát lành vào nhà. Theo phong thủy, những căn chung cư 3 phòng ngủ mà từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa chính vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong thì có “Huyền quan” xấu. Gia chủ trong các căn này dễ bị hao tổn tài lộc và mọi việc trong nhà dễ bị nhòm ngó. Bên cạnh đó, một căn căn chung cư đẹp không nên có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện.� Do đó, cần cẩn thận khi lựa chọn căn chung cư có hướng cửa chính phù hợp.

Tránh những căn chung cư có hình dạng méo mó hoặc khiếm khuyết

Tổng quan hình dạng thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ nên là một . hình chữ nhật, vuông vức, hạn chế lựa chọn chung cư có hình dạng gấp khúc quá nhiều, méo mó hoặc khiếm khuyết. Trong phong thủy, những căn thế này sẽ khiến cho gia chủ gặp khó khăn nhiều trên con đường công danh, tài lộc. Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ, có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Xem xét thiết kế bên trong

Thiết kế chung cư 3 phòng ngủ ở bên trong cũng rất quan trọng. Bạn cần lưu ý một số điều sau về vị trí các phòng: cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe; từ cửa chính nhìn thẳng đối diện không nên bố trí không gian bếp; các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí. Nếu căn của bạn có hai tầng, tránh trường hợp nhà vệ sinh tầng trên đè nặng lên khu bếp hay ban thờ của nhà dưới.

 phong thủy chung cư những điều nên biết, hướng nhà chung cư theo phong thủy, phong thủy nhà chung cư theo tuổi, chon tang chung cu theo phong thuy, hướng nhà chung cư xác định như thế nào, xem tuổi mua nhà chung cư, phong thủy căn hộ chung cư, có nên mua chung cư căn góc

Cần xem xét cách bày trí bên trong

Phong thủy trong bất động sản cũng như nhà cửa là những điều mang tính tâm linh. Dù chỉ là những quan niệm nhưng dù sao “có kiêng có lành”, các gia đình trẻ nên tìm hiểu kỹ để tìm cho mình một căn chung cư 3 phòng ngủ ưng ý.

Emma Vũ /Muban.net

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Sang nhượng
Tin đã lưu