Phong thủy phòng ngủ: Những điều đại kỵ đặc biệt quan trọng cần tránh

27/05/2017 13:19

Phong thủy phòng ngủ: Những điều đại kỵ đặc biệt quan trọng, cách bố trí tốt xấu cần tránh - Đối với con người, giấc ngủ đặc biệt rất quan trọng. Ngủ không chỉ là cách để chúng ta nghỉ ngơi, giúp cơ thể có thời gian tái tạo lại năng lượng đã mất sau một ngày làm việc mà một giấc ngủ ngon còn khiến tinh thần trở nên phấn chấn.

Phong thủy phòng ngủ: Những điều đại kỵ đặc biệt quan trọng cần tránh

Giấc ngủ có chất lượng còn giúp tăng cường trí nhớ, khả năng tư duy, sức sáng tạo cũng tăng cao giúp chúng ta dễ dàng đưa ra những quyết định sáng suốt, thành công từ đó cũng sẽ đến sớm hơn với bạn.

Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ

Để có được giấc ngủ sâu và ngon, phong thủy phòng ngủ là vấn đề cần được các gia chủ đặc biệt coi trọng. Đầu tiên cần phải xét đến hình thể của phòng ngủ bởi hiện nay có rất nhiều gia đình để thuận tiện sinh hoạt khi xây dựng đã làm thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ.

Phần lớn những trường hợp này, phòng ngủ sẽ có hình chữ L bởi phải dành diện tích cho cả phòng tắm và toilet bên trong. Tuy nhiên, nếu chiếu theo Bát Quái thì đây là một thế xấu nếu áp vào phòng ngủ bởi nó sẽ bị khuyết ngay một hoặc hai cung.

Nếu gia chủ bỏ qua bước này thì vô hình chung ngôi nhà sẽ bị phá hủy hết những thứ tốt đẹp bên ngoài. Trong trường hợp này có hai cách để khắc phục:

- Muốn làm thêm phòng tắm và toilet trong phòng ngủ không phải là không thể nhưng hãy đảm bảo sao cho hình dạng phòng vẫn vuông vắn, đầy đặn, không bị khuyết góc nào là được.

- Dùng bình phong chắn ngang biến căn phòng bị khuyết trở lại dạng hình chữ nhật cân đối.

Ngoài ra cũng nên lưu ý một số điều kiêng kỵ sau khi thiết kế phòng ngủ:

Phòng ngủ không nên đối diện cửa chính: Là những trường hợp vừa bước vào đã thấy cửa chính đối diện với phòng ngủ, cũng tức là phòng ngủ quay mặt ra cửa chín. Nếu ngủ trong những căn phòng như vậy thì một là gia chủ sẽ cảm thấy không muốn làm việc, cơ thể hay cảm thấy mệt mõi và hai là thường xuyên có ý nghĩ về chuyện chăn gối.

Phòng ngủ kỵ nằm dưới xà ngang, xà dọc trên trần: Những căn phòng ngủ mà có xà ngang trên giường ngủ dễ khiến người chủ hay bị nhức đầu, mất ngủ, ăn uống khó tiêu. Nếu phía trên giường ngủ là xà học thì lại càng nguy hiểm hơn cho vợ chồng bởi vì nó là biểu tượng của sự chia cách, vợ chồng ở trong phòng này sẽ dễ phát sinh bất hòa, rất dễ ly hôn.

Phòng ngủ chung vách, lại xoay đầu về hướng có phòng tắm, toilet: Trong trường hợp này, sinh khí trong cơ thể con người (đa phần là nước) sẽ dễ bị dẫn hút sang vách tường phía bên kia khiến cơ thể dễ mất cân bằng.

- Khi xây phòng ngủ phải chú ý đến yếu tố Âm vì phòng ngủ là nơi nghĩ ngơi cần sự yên tĩnh mà Âm là tịnh trong khi mà Dương luôn động.

Bởi vậy nên phòng ngủ cũng không phải là nơi lý tưởng để đặt tivi, radio, máy hát, máy vi tính… bởi những thứ này là động. Bên cạnh đó, sự hiện diện của những vật có điện từ trường cũng sẽ khiến từ trường trong cơ thể chúng ta nhiễu loạn mà điều này thì không hề tốt cho giấc ngủ một chút nào cả.

Không chỉ là nơi riêng tư mà chúng ta cũng cần phải xem phòng ngủ như một vùng không gian thiêng liêng. Do đó, không nên để phòng ngủ tích tụ năng lượng Âm có hại, có mùi hôi. Để làm được việc này, gia chủ cần gom quần áo bẩn vào một chỗ gọn gàng bởi trong phòng ngủ quần áo bẩn là vật chứa nhiều Âm khí và lan tỏa nhanh nhất.

Không để đồ đạc linh tinh bên dưới, bên trên hoặc bên cạnh giường ngủ bởi sẽ dễ khiến Sinh khí bế tắc, tạo áp lực khiến người trong phòng cảm thấy ngột ngạt, giấc ngủ bị gián đoạn.

Tiếp theo chúng ta đề cập đến vị trí đặt giường. Đây cũng là một trong những điều quan trọng trong phong thủy phòng ngủ bởi nơi này chính là nơi chúng ta trực tiếp nằm nghỉ ngơi. Có một số nguyên tắc cơ bản sau khi đặt gường theo phong thủy:

- Hãy đặt giường ngủ làm sao để người nằm trên giường luôn thấy được cửa phòng.

- Không đặt gường ngủ trực diện với cửa phòng bởi sinh khí vào phòng sẽ rất mạnh ảnh hưởng đến giấc ngủ.

- Đặt gường ngủ cần theo hướng tốt của người nằm trên đó, tốt nhất là nên căn cứ theo hướng Sinh khí. Trong trường hợp bất khả kháng, hãy chọn một trong ba hướng còn lại hợp với mệnh mình cũng được.

- Tránh đặt gường quay đầu ra cửa sổ. Đóng cửa sổ đó lại và kéo rèm cửa che lại trong trường hợp bạn không thể di chuyển gường sang hướng khác.

Thanh Thảo Mua bán nhà đất

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Sang nhượng
Tin đã lưu