Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút

Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút

22/10/2017 16:47

Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút;Dù được trang bị siêu máy bơm nhưng “rốn” ngập ở TP HCM vẫn mênh mông nước. Tại Hà Nội, lũ lụt đã đi qua nhưng hậu quả của nó gây ra vẫn rất nặng nề....

Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút - ảnh 1

Hơn một tuần lũ tràn về, khiến nhiều gia đình vẫn phải đi sơ tán, trong khi nhà ở được nhường chỗ cho đàn gà trú ngụ vì xung quanh đều mênh mông nước. (Ảnh: Toàn Vũ)

Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút - ảnh 2

Cuộc sống ngày càng được cải thiện, những món quà trong những dịp lễ 20/10 cũng vì thế mà được nâng tầm. Để tặng những người thân yêu của mình, nhiều đấng nam nhi sẵn sàng . (Ảnh: Thế Hưng)

Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút - ảnh 3

Máy bơm “khủng” giúp “rốn” ngập Nguyễn Hữu Cảnh khô ráo trong những cơn mưa lớn kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, Đây là dấu hiệu bất thường và các bên đang có những nhận định khác nhau trong việc đề cập nguyên nhân. (Ảnh: Đình Thảo)

Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút - ảnh 4
Mưa lũ không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của người dân trên địa bàn nhiều huyện của tỉnh Thanh Hóa mà còn khiến thậm chí có những đoạn đường đã “biến mất” vì mưa lũ. (Ảnh: Duy Tuyên)

Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút - ảnh 5

Sáng 18/10, công nhân bắt đầu cần xử lý trên đường Phạm Văn Đồng để phục vụ thi công dự án mở rộng đường vành đai 3 - Hà Nội. (Ảnh: Toàn Vũ)

Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút - ảnh 6

Tuy là đất rừng, nhưng Dọc hai bên đường đi vào các làng thuộc xã Đăk Roong (Kbang, Gia Lai) là những cánh rừng bị chết khô, phía dưới chân là các đám rẫy cà phê, sắn, lúa sắp cho thu hoạch. Cứ như thế, rất nhiều hec-ta rừng phải nhường chỗ cho nương rẫy của bà con. Lợi dụng thực tế này, các đối tượng lâm tặc cũng hoành hành hơn. (Ảnh: Phạm Hoàng)

Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút - ảnh 7
Trong quá trình làm vườn, một người dân tại xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã . Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã có mặt, di chuyển hàng chục quả đạn pháo về nơi an toàn. (Ảnh: Đ. Đức)

Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút - ảnh 8
Do nước lũ từ đầu nguồn kèm theo bùn đổ về sông Hồng, kết hợp nước dâng cao khiến gần thiệt hại ước tính lên đên hơn 4 tỷ đồng. (Ảnh: Đức Văn)

Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút - ảnh 9

Trước thông tin cho rằng, tại rất lớn gây nguy hại cho môi trường, gây mất an toàn về phòng chống cháy nổ, làm ảnh hưởng tới đời sống người dân, tại cuộc làm việc với phóng viên Dân trí trưa 16/10, ông Trần Lưu Phương - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV cảng Hoàng Diệu (thuộc công ty Cổ phần cảng Hải Phòng) đã khẳng định, lưu huỳnh dạng hạt này vô hại đối với môi trường. (Ảnh: An Nhiên)

Siêu máy bơm bất lực ở Sài Gòn, Hà Nội ngồi chờ lũ rút - ảnh 10
Biết nên 7 đối tượng đã đã xâm nhập vào Trạm Quản lý Khu Bảo tồn loài sinh cảnh thông nước xã Ea Rah (huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) để cưa hạ cây thủy tùng quý hiếm trên 500 năm tuổi.

Quang Phong

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Sang nhượng
Tin đã lưu